Nguyên nhân bệnh tiểu đường

Thứ Tư, 23/08/2017, 15:36 GMT+7

Bệnh tiểu đường bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Nhưng khi bệnh phát triển gây ra các biến chứng lại vô cùng nguy hiểm, có thể gây tử vong. Hiểu rõ nguyên nhân bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn có cách phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường loại 1

  • Do sự thiếu insulin trầm trọng

Khi bị thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa đến tế bào trong cơ thể nên không sinh ra năng lượng. Lúc này đường theo máu và được đào thải qua nước tiểu.

Như chúng ta đã biết hệ thống miễn dịch có cơ chế bảo vệ cơ thể bằng cách xác định và tiêu diệt vi khuẩn, virus. Nhưng trong các bệnh tự miễn dịch, hệ thống miễn dịch lại tấn công các tế bào trong cơ thể, và trong bệnh tiểu đường loại 1 thì hệ thống này đã tấn công các tế bào beta trong tuyến tụy làm cản trở hoặc ngừng sản xuất insulin của tuyến tụy. Các yếu tố chính của bệnh tiểu đường loại 1.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường

  • Do di truyền

Nguyên nhân bệnh tiểu đường tiếp theo đó chính là yếu tố di truyền, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định ai là người có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 1. Gen được truyền từ bố mẹ sang con, gen giúp thực hiện tạo ra các protein cần thiết cho hoạt động của các tế bào. Tuy nhiên, do một số biến thể gen hoặc một vài nhóm gen tương tác với nhau tạo nên nguyên nhân bệnh tiểu đường.

  • Do hệ thống miễn dịch:

Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào beta, làm cho tuyến tụy suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản xuất insulin. Do không sản xuất ra được insulin nên đây chính là nguyên nhân bệnh tiểu đường.

Do môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố: Chính các yếu tố này gây ra sự phá hủy tế bào beta của tuyến tụy gây nên bệnh lý.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 được phát hiện khi cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm về khả năng sử dụng insulin. Có 2 nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường loại 2:

  • Yếu tố di truyền:

Gen đóng vai trò quan trọng đối với bệnh tiểu đường loại 2. Gen hoặc những nhóm gen biến thể có thể tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy. Do đó, bố hoặc mẹ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thì nguy cơ lây sang con cái là rất lớn.

  • Do béo phì và lười vận động:

Dư thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin chính là nguyên nhân bệnh tiểu đường. Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường. Đối với những người béo phì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2 cao hơn so với các trường hợp khác.

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

Mua bán thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh 

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Bổ phẩm cho người bệnh tiểu đường

>> Xem Thêm:

Nguyên nhân tiểu đường tuýp 2 (type 2)

Chăm sóc bàn chân tiểu đường

Trái cây cho người tiểu đường

Máy đo huyết áp giá rẻ: Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà đúng cách

Cách làm đẹp trắng da mặt cấp tốc

>> Nguồn: http://blogtieuduong.com/nguyen-nhan-benh-tieu-duong-17.html

Tags: bệnh tiểu đường, Nguyên nhân bệnh tiểu đường, tiểu đường, thực phẩm sức khỏe, thực phẩm bệnh tiểu đường
MasterDesign.vn / Kinh nghiệm tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 16/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 18/18
Tags: bệnh tiểu đường, Nguyên nhân bệnh tiểu đường, tiểu đường, thực phẩm sức khỏe, thực phẩm bệnh tiểu đường
MasterDesign.vn / Kinh nghiệm tiêu dùng