Máy in phun khổ lớn

Thứ Ba, 14/11/2017, 13:43 GMT+7

Nhu cầu in phun ngày càng trở nên phổ biết, bởi vậy việc trang bị máy in phun khổ lớn là điều các công ty, dịch vụ in ấn không thể bỏ qua. Bạn cần lưu ý gì khi có nhu cầu chọn mua máy in phun khổ lớn?

Máy in phun khổ lớn

Để giúp bạn dễ dàng hơn bạn nên tìm hiểu một số thông tin về máy in phun khổ lớn, có được sự lựa chọn đúng đắng nhất khi cọn mu máy in phun khổ lớn chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng được chúng tôi chia sẻ dưới đây

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn máy in phun khổ lớn chất lượng vượt trội, kỹ thuật in ấn cao cấp:

 1. Nhà cung cấp máy in phun khổ lớn

Yếu tố nhà cung cấp máy in khổ lớn cực quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp máy in của bạn có phải hàng chính hãng không, bởi vậy phải chọn nơi kinh doanh máy in phun khổ lớn có uy tín, có đội ngũ kỹ thuật phần cứng (hardware), phần mềm (software), xử lý màu (color management), có khả năng sửa chữa tận nơi (on-site service) và có phụ tùng dự trữ đầy đủ.

 1. Nhãn hiệu máy in phun khổ lớn

Lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên mua những loại máy in phun khổ lớn từ nhãn hiệu có uy tín trên thế giới, có nhà phân phối tại Việt nam để đảm bảo việc hậu mãi hiện tại và sau này.

 1. Máy in phun khổ lớn đúng nhu cầu

Để tránh lãng phí hoặc mua phải máy in phun khổ lớn không đúng nhu cầu sử dụng của mình bạn cần chọn máy đúng yêu cầu công việc của bạn đang cần.

Ví dụ: Bạn cần mua máy in làm tem xe, in decal thì bạn phải lựa chọn loại máy in phun khổ lớn chất lương cao (độ phân giải từ 720dpi đến 1440 dpi), nếu máy có chức năng cắt contour càng tốt, không nhất thiết phải mua khổ quá lớn gây tốn kém. Nếu bạn chỉ in Banner hoặc billboard, bạn có thể chọn máy in có độ phân giải vừa phải (200-720 dpi), khổ máy in phải rộng (từ 2m5 trở lên).

Khi mua máy in phun khổ lớn bạn phải nhớ nguyên tắc:

 • Độ phân giải càng cao, hạt mực càng nhỏ chỉ thích hợp nhìn gần, nếu để xa ta thấy màu nhạt đi.
 • Độ phân giải càng thấp, hạt mực càng to nhìn gần thấy nhiều hạt, không đẹp, nhưng nếu nhìn từ xa ta thấy màu đậm đà hơn.

>> Không thể bỏ qua: Máy in khổ lớn

Máy in phun khổ lớn 

 1. Lựa chọn công nghệ đầu phun

Nên lựa chọn máy in phun khổ lớn có công nghệ đầu phun loại thông dụng trên thế giới, dễ dàng mua thay thế.

 • Loại công nghệ của Nhật:

Đầu phun máy in phun khổ lớn DX4, DX5 có độ phân giải cao (1440dpi), thường dùng trên các máy in phun khổ lớn: Epson, Mimaki, Mutoh, Roland. Mới đây xuất hiện thêm đầu Seiko, Konica dùng cho máy Trung Quốc và Nhật

 • Loại công nghệ của Anh (đầu phun XAAR):

Đầu phun máy in phun khổ lớn có độ phân giải 200dpi (Xaar-XJ128-200), 360dpi (Xaar-XJ128-360), 720dpi (Xaar 382 Proton)…thường thấy trên các máy Trung quốc dùng để in banner & billboard 

 • Loại công nghệ của Mỹ (đầu phun Spectra):

Đầu phun máy in phun khổ lớn loại này có độ phân giải 720dpi dùng trên các máy Châu Âu, Mỹ và cả Trung Quốc.

>> Có thể bạn quan tâm: Máy in bạt khổ lớn

 1. Chất lượng mực in và giá thành mực in

Bạn nên chọn máy in phun khổ lớn sử dụng hãng mực in có thương hiệu vì mực in càng kém chất lượng thì phế phẩm càng nhiều, càng mau hư đầu phun, màu sắc không bền, uy tín của bạn càng giảm.

 1. Chọn công suất in của máy phù hợp với nhu cầu

Công suất máy in phun khổ lớn phù hợp với nhu cầu in ấn của bạn rất quan trọng bởi nó có thể giúp bạn một khoảng chi phí trong kinh doanh, tránh tình trạng phun phí.

Ví dụ: Bạn có nhu cầu in hàng ngày là 100m2, bạn nên chọn máy có tốc độ in khoảng 10m2…20m2/giờ là phù hợp, không nên chọn loại máy có công suất >50m2/giờ vừa phí, vừa khó bảo quản đầu in. Đầu in càng bền nếu bạn in đều đặn hàng ngày, nếu không dùng trong thời gian dài đầu phun sẽ mau hư.

Máy in phun khổ lớn

 1. Yếu tố khác khi chọn máy in phun khổ lớn

Ngoài những yếu tố trên, khi chọn mua máy in khổ lớn chính hãng TPHCM đặc biệt là máy in phun khổ lớn bạn phải chuẩn bị:

 • Bộ máy tính xử lý đồ hoạ tốt, bố nhớ Ram phải thật ổn định.
 • Nhân viên đứng máy phải biết phần mềm đồ họa (Coreldraw, photoshop, AI,…) và phải có tính cẩn thận, có óc thẩm mỹ.
 • Ổ cắm điện phải chịu tải hơn tải ghi trên máy in.

Chắc chắn những thông tin được chúng tôi cung cấp trên đã giúp cho việc lựa chọn máy in phun khổ lớn của các bạn 1 phần nào trở nên dễ dàng hơn, chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắng nhất!

>> Nguồn: https://kinhdoanh.muabannhanh.com/may-in-phun-kho-lon-1330.html

Tags: in phun khổ lớn, Máy in khổ lớn, máy in phun, máy in phun khổ lớn
MasterDesign.vn / Kinh nghiệm tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 16/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 18/18