Bí quyết thiết kế website bán hàng trực tuyến cực hiệu quả

Thứ Ba, 01/12/2015, 11:35 GMT+7

Việc thiết kế một webiste bán hàng như thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ phải bỏ tiền ra mua sản phẩm là yêu cầu vô cùng quan trọng đặt ra cho người làm thiết kế webiste. Hãy cùng tìm hiểu tip các bí quyết để thiết kế một website bán hàng trực tuyến cực hiệu quả nhé!

1. Đơn giản là đỉnh cao

Đơn giản nhưng bắt mắt và dễ sử dụng chính là đỉnh cao của nghề thiết kế website bán hàng. Đây được coi là một trong những nguyên tắc quan trọng bậc nhất khi thiết kế một website bán hàng trực tuyến. Sự đơn giản, gọn nhẹ sẽ giúp người dùng không gặp khó khăn trong việc sử dụng website khi đăng nhập, lựa chọn và đặt mua sản phẩm.

Chính vì thế, thiết kế website càng đơn giản càng tốt, nên sử dụng những từ ngữ miêu tả ngắn gọn trên các thanh công cụ để thu hút người truy cập webiste hơn. Và khách hàng sẽ dễ ấn tượng với những website có giao diện thân thiện và tiện ích sử dụng với cả PC cũng như smartphone.

2. Thiết kế hình ảnh phải đẹp

Website bán hàng giống như là mặt tiền của người nhà, cần phải đẹp để thu hút những vị khách vô tình lướt qua nhà muốn bước vào xem ngôi nhà có chứa gì trong đó. Và khi bạn đã “lôi” được vị khách vào nhà của mình rồi thì điều quan trọng phải giữ chân họ ở lại. Lúc đó thì bạn mới có khả năng quảng cáo, giới thiệu những sản phẩm của mình bày bán trong ngôi nhà đến khách hàng.

Bí quyết thiết kế website bán hàng trực tuyến cực hiệu quả
Website cũng chính là nơi mà bạn phải đầu tư thiết kế về mặt hình ảnh làm sao cho bắt mắt, kích thích thị hiếu của người tiêu dùng. Bạn cứ để ý mà xem, 1 số trang web bán hàng trực tuyến thu hút rất nhiều lượng lớn người mua như tiki.vn họ đã làm rất tốt về mặt thiết kế, những website này vừa đơn giản, vừa đẹp, điều này vừa tạo sự thuyết phục đến khách hàng, vừa tạo sự chuyên nghiệp và thương hiệu cho doanh nghiệp.

3. Font chữ phổ biến

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng vô cùng quan trọng giúp các nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là nên dùng các font chữ phổ biến, tương thích với người dùng như Time New Roman, Ariel, Helvetica… Làm theo mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để đầu tư cho thiết kế. Nhưng điều quan trọng hơn là mang lợi tiện ích tối đa cho người sẽ dụng, đồng thời cũng giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và hài lòng – nó chính là mục tiêu mà các website bất kỳ nào cùng cần phải hướng đến.

4. Cung cấp thông tin rõ ràng

Người xem họ quan tâm đến nội dung mà mình đang tìm kiếm. Vì thế nhiệm vụ của một website là phải cung cấp những thông tin cho khách hàng 1 cách cụ thể và rõ ràng nhất. Do đó, các nhà thiết kế website nên chú trọng vào trang chủ, làm sao để thiết kế 1 trang chủ phải bao gồm đầy đủ thông tin về website, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thứ họ cần. Không có gì bực mình hơn khi phải đọc những câu sai cả ngữ pháp lẫn chính tả, chính vì thế dù có là nhà thiết kế website bán hàng hàng đầu thì bạn cũng nên cần một chuyên gia phụ trách riêng về mặt nội dung để giúp người đọc cảm thấy dễ chịu nhất khi đang ở trong website của bạn.

5. Phải có hướng dẫn cho người sử dụng

Một website bán hàng không có sự chỉ dẫn cần thiết sẽ khiến khách hàng khó chịu vì đôi khi quẩn quanh mãi không tìm được một điểm cần đến, không tìm được thứ họ muốn mua trong khi website của bạn thì lại có bán. Vì thế, để website bán hàng trở nên chuyên nghiệp, bạn nên có thiết kế về bản đồ chỉ dẫn cho người sử dụng.

6. Tránh những đăng ký không cần thiết

Điều này là rất quan trọng, đặc biệt với các website bán hàng và các trang thương mại điện từ. Nếu như vào một website mà người xem được yêu cầu phải làm quá nhiều thủ tục trước khi khám phá website như là đăng ký làm thành viên, trả lời 1 số câu hỏi nhanh, khai báo thông tin… đôi khi khiến người xem không đủ kiên nhẫn và dễ dàng rời bỏ bạn để tìm đến các website có sự tương thích tốt hơn.

7. Hạn chế thời gian tải

Chẳng khách hàng nào đủ kiên nhẫn chờ đợi để tải thông tin về, điều này dễ khiến họ nản chí. Chính vì vậy, hãy chú ý để thiết kết hình ảnh vừa đẹp mà lại đáp ứng tiêu chí tải nhanh.

Tags: Website design
MasterDesign.vn / Website design
Tags: Website design
MasterDesign.vn / Website design